เมนูควินัว

เริ่มต้นวันหยุดของคุณด้วยอาหารเช้าที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของสารอาหาร อุดมไปด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ โปรตีนและแร่ธาตุต่างๆที่ได้จากควินัว นม พร้อมสัมผัสความสดชื่นจากบลูเบอร์รี่สด และน้ำผึ้งที่ช่วยให้รสหอมหวานกลมกล่อม
ประกอบไปด้วยเมล็ดควินัวและผักหลายชนิด จึงให้คุณประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุใยอาหาร เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาไม่นาน ทั้งยังมีสีสันของผักต่างๆที่ชวนน่ารับประทาน กลิ่นความหอมจากการนำผักไปผัดจนได้ที่ นำไปเคี่ยวในน้ำสต๊อกจึงทำให้ได้น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมกำลังดี
คุกกี้ควินัวเป็นเมนูขนมแสนอร่อยที่สามารถทำได้ง่าย ด้วยรสชาติความหวานจากน้ำผึ้งผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ อาทิ ควินัว ข้าวโอ๊ต เมล็ดแฟลกซ์ และความอร่อยจากการใส่ช็อกโกแลตซิปเข้าไปผสม ผ่านการอบในอุณหภูมิที่ลงตัว
สลัดควินัวเป็นเมนูสุขภาพที่มีประโยชน์จากการนำผักต่างๆที่มีคุณค่าทางอาหารมากมายผสมผสานเข้าด้วยกัน ทำให้มีสีสันที่ชวนน่ารับประทาน มีรสชาติอร่อยจากน้ำสลัดผ่านการปรุงรสที่กลมกล่อม
ควินัวผัดกิมจิเป็นเมนูที่นำมากจากชาวเกาหลีท่านหนึ่ง ซึ่งเขาได้ดัดแปลงมาจากเมนูข้าวผัดกิมจิ ซึ่งเป็นอาหารหลักในทุกครัวเรือนของประเทศเกาหลี การทำเมนูไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดกิมจิหรือควินัวผัดกิมจิให้อร่อยนั้น สำคัญที่จะต้องใช้กิมจิที่ได้รับการหมักไว้อย่างดีเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด
ไข่เจียวควินัวจะมีรสชาติคล้ายกับเมนูไข่พระอาทิตย์ แต่จะต่างกันที่ ไข่พระอาทิตย์จะมีรสหวานกว่า เนื่องจากข้าวมีปริมาณน้ำตาลสูงกว่าควินัวมาก เมนูนี้จะใช้เมล็ดควินัวสีขาวเป็นส่วนประกอบหลัก ควินัวสีขาวจะมีความนิ่ม หากใช้ควินัวสีดำหรือสีแดงอาจทำให้ไข่เจียวมีรสสัมผัสที่แข็ง
เมนูซูชิผักควินัวดำเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายมีสีสันแปลกตา อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากผักหลายชนิด สามารถนำไปดัดแปลงเปลี่ยนไส้เป็นผักชนิดอื่นได้อีกมากมาย เมนูนี้เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ คนที่รับประทานมังสวิรัติ คนที่แพ้กลูเตน หรือแม้กระทั่งคนที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากอุดมไปด้วยสารอาหารแล้ว
วินัวเม็กซิกันกระทะร้อนเป็นเมนูควินัวสไตล์เม็กซิโก ที่มีสีสันสวยงามชวนน่ารับประทาน อีกทั้งยังมีคุณค่าทางอาหารมากมาย ด้วยส่วนผสมของผักหลากหลายชนิด ซึ่งดูๆแล้วก็คล้ายๆกับเมนูข้าวผัดของไทย หากต้องการเพิ่มลูกเล่นใส่ลงเมนูนี้ ให้ชวนน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ให้นำผักต่างๆไปลวกให้สุกก่อน
ข้าวผัดควินัวเหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังมีปัญหากับการเบื่ออาหารของลูกน้อย เมนูนี้นอกจากจะมีสีสันสดใสชวนน่ารับประทานแล้ว ยังมีสารอาหารและวิตามินมากมายที่ได้จากข้าวโพด พริกหยวก และกระเทียม อีกทั้งรสชาติจะออกไปหวาน ซึ่งรับรองว่าเป็นที่ถูกใจสำหรับเด็กๆอย่างแน่นอน
ไรซ์พุดดิ้งคือข้าวที่หุงด้วยนมสดและน้ำตาล เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ ในเมนูนี้มีการผสมผสานระหว่างซึ่งมีรสชาติความเปรี้ยวนิดๆของกล้วยกับความหอมของควินัว นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย เหมาะสำหรับเด็กที่ต้องการสารอาหารในการเจริญเติบโต